1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người đẹp
  4.  › 
  5. Người đẹp tài sắc

Vẻ đẹp hút hồn của ‘‘cô đồng không tuổi’’

10/05/2020 - 3089 Lượt xem
Cô đồng Trần Giang được nhiều người biết đến không chỉ vì sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp mà cô còn là người rất có tâm với với tín ngưỡng đạo Mẫu.

Vẻ đẹp phúc hậu của cô đồng "không tuổi"

Từng góp mặt trong nhiều show diễn lớn để tôn vinh nét đẹp hầu đồng trong và ngoài nước, ghi dấu ấn qua những lần biểu diễn nghi thức hầu đồng ấn tượng được ban tổ chức đánh giá cao hầu có lề lối, đậm chất mộc mạc từ xưa đến nay không phô trương hào nhoáng. Cô đồng Giang đến từ Hà Nội được nhiều người biết đến không chỉ nhờ ngoại hình xinh đẹp, gương mặt phúc hậu, gây thiện cảm mà còn để lại dấu ấn trong lòng người hâm mộ bởi tài ăn nói lưu loát, nhẹ nhàng, chân thật. Chính vì vậy, Trần Giang được mệnh danh là "cô đồng không tuổi" quả không sai vì khó ai có thể đoán được tuổi của cô.

Trần Giang dịu dàng trong trang phục hầu đồng

Bằng niềm tự hào về đạo Mẫu Việt Nam, dường như cái chất của những người am hiểu và thể hiện đúng nghi thức hầu đồng dường như đã ngấm vào máu của "cô đồng không tuổi", hiện hữu một cách ấn tượng trong từng giá đồng để toát lên phẩm chất con người Việt Nam.

PV: Một số người cho rằng, nghi thức hầu đồng là mê tín dị đoan, chị nghĩ sao về điều này? 

Quãng thời gian 16 năm tìm hiểu và tin tưởng theo đạo Mẫu, tôi nhận ra rằng, đạo Mẫu như một kho tàng kì bí, nếu chỉ có tâm hướng về đạo Mẫu thôi chưa đủ mà còn là cách nhìn nhận cư xử với nhau, nét đẹp truyền thống của người Việt là chữ Hiếu với cha mẹ và là tình yêu thương đồng loại giữa con người với con người. Trong suốt chặng đường xây dựng, phát triển sự nghiệp, với bản thân, không thể thiếu được gia đình cha mẹ hay những người anh em, bạn bè, đồng nghiệp đã bên cạnh, động viên và cùng đồng hành nên tôi luôn trân trọng. Cuối năm 2016, thực hành tín ngưỡng hầu đồng đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hoá phi vật thể, tôi hy vọng chúng ta cần bỏ đi những cái nhìn lệch lạc về văn hoá hầu đồng, cần bảo tồn và gìn giữ văn hoá có giá trị”.

PV: Cảm ơn Trần Giang, chúc chị luôn đưa được vai trò của những thanh đồng đích thực để vào quỹ đạo hầu đồng theo lề lối và luôn xinh đẹp mãi mệnh danh với cái tên: "Cô đồng không tuổi". 

Một số hình ảnh của cô đồng Giang trong nghi thức hầu đồng: 

Lưu Ly

 

d654

Tin cùng chuyên mục