1. Trang chủ
  2.  › 
  3. Người đẹp
  4.  › 
  5. Gương mặt triển vọng

Nhiếp ảnh gia Khoa Nguyễn bật mí về bộ ảnh ''Cô Gái & Lạc Đà'' tại Bàu Trắng - Mũi Né

04/05/2021 - 2885 Lượt xem
Khoa Nguyễn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với nghệ danh là Khoa Dragon Nguyen. Anh luôn bị thu hút bởi vẻ đẹp của người phụ nữ và khát khao tìm tòi, sáng tạo để có được những bức hình đẹp nhất gửi đến người xem. Với phương châm: “Thích chụp cái mình muốn chứ không phải cái mình thấy”, dịp nghỉ lễ 30/04 vừa qua, nhiếp ảnh gia yêu cái đẹp đã thực hiện bộ ảnh "Cô Gái & Lạc Đà" tại Bàu Trắng - Mũi Né.

Tiểu sa mạc Sahara: Bàu Trắng - Mũi Né - Bình Thuận

Chia sẻ với phóng viên Chuyên trang Người đẹp ShowbizViet, Nhiếp ảnh gia Khoa Nguyễn cho biết: “Để thực hiện một dự án nhiếp ảnh bao giờ cũng bắt đầu với quá trình lên ý tưởng, làm việc với đội nhóm - ê kíp, sau đó thu thập thông tin cụ thể cho dự án để từ đó lên concept ảnh và tính các phương án có thể xảy ra trong quá trình tác nghiệp. Quá trình này mình và ê kíp đã đặt ra rất nhiều câu hỏi, bàn luận với nhau rất nhiều. Quá trình này càng kĩ, càng chi tiết thì càng tránh được những sai sót, rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc. Đồng thời những bức hình sẽ đạt được chất lượng tốt nhất có thể. Chụp hình và hậu kì có tính quyết định đến sản phẩm cuối cùng như nhau”.

Để thực hiện bộ ảnh đẹp, anh đã một mình lái moto từ Sài Gòn đi Mũi Né check in địa điểm. Nhưng với 1 người đàn ông sinh năm 1976, một mình phóng moto đi mà bị lạc gần 200 km lại là một kỉ niệm khó quên với anh khi thực hiện bộ hình này. Anh tiết lộ: “Bộ ảnh này anh em đóng góp và quyên góp nhau lại để thực hiện, mình chạy xe có thêm 200 km nên mình là người lãi nhất”.

Giải đáp thắc mắc về một nơi được ví như tiểu sa mạc Sahara, với cái nắng gay gắt, mặt trời chiếu thẳng như vậy để chụp được những bức hình xuất sắc thì phải sử dụng máy ảnh loại nào để chụp, setup máy ra sao. Bởi với điều kiện ánh sáng như vậy để chụp được ảnh không phải điều đơn giản. Bật mí về điều này, Nhiếp ảnh gia Khoa Nguyễn không hề giấu, anh thẳng thắn chia sẻ: “Mình dùng Nikon D610, Lens 50 và 85mm, máy mình set: tốc độ 800, khẩu f5.6, độ nhạy sáng iso 400. Bí quyết ở đây là mình có dùng thêm filter CPL cho lens. Mình là một người cực kì ít dùng đèn mà chỉ ưu tiên và thích sử dụng ánh sáng tự nhiên”.

Phạm Mỹ Linh, sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh là người mẫu trong bộ hình của Nhiếp ảnh gia Khoa Nguyễn có tiết lộ thêm về buổi chụp hình. Ngoài cô là model chính thì bạn diễn không kém phần quan trọng trong bức hình là lạc đà. Đây là loài động vật được nuôi thử nghiệm lần đầu tiên tại Việt Nam và cũng là lần đầu tiên được Khu du lịch sinh thái Bàu Trắng đưa vào khai thác và cho khách du lịch thuê cưỡi. Linh tâm sự: “Mấy “đồng chí” lạc đà rất nhõng nhẽo, rất khó để chụp, em leo lên lưng nó không cho leo, mặt thì quay đi hướng khác, lúc thì lại nằm ẹp xuống. Ê kíp rất vất vả đứng dưới cái nắng nóng như sa mạc mà không chụp được vì không đúng ý đồ ban đầu đề ra, cả nhóm tính dọn đồ đi về thì anh Khoa Nguyễn có ra thủ thỉ, năn nỉ, nói với nó điều gì đó mà nó như hiểu tiếng người, hợp tác với em rất ăn ý”.

Make up Đoàn Thị Mộng Trâm cho biết thêm: “Bình thường chỉ thuê lạc đà cưỡi 15-20 phút, riêng đoàn em thuê hẳn 1 ngày. Khách du lịch, người dân hiếu kì đến xem nhóm làm việc đông như chảy hội khiến anh Khoa Nguyễn về hậu kì với xóa người xem mỏi tay”.

Lời khuyên cuối cùng từ Nhiếp ảnh gia Khoa Nguyễn: "Hãy sáng tạo, dũng cảm, bộc lộ cảm xúc, thử nghiệm và đừng quên hậu kì ”.

Bộ ảnh ''Cô Gái & Lạc Đà'' 

Ekip thực hiện:
- Nhiếp ảnh gia: Khoa Dragon Nguyen
- Model: Phạm Mỹ Linh
- Make up: Đoàn Thị Mộng Trâm

Chuyên trang Người đẹp ShowbizViet
Tiger Pham

d654

Tin cùng chuyên mục